การทำธุรกิจซักอบรีด

ข้อหลักสำคัญที่ผู้ที่ต้องการทำธุรกิจซักอบรีด ได้แก่

1) มีเงินทุนในการเปิดร้าน ซื้ออุปกรณ์ - สำหรับการเปิดร้านครั้งแรกเลยตกราวประมาณ 20,000 บาทสำหรับค่าเครื่องซักผ้า เตารีด โต๊ะรีดผ้าที่คุณต้องมี ซึ่งในการเลือกอุปกรณ์เข้าร้านคุณก็ต้องหาความรู้และให้ความสำคัญต่อการตัดสินใจเลือกซื้อ อย่างเครื่องซักผ้าที่เป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจซักอบรีด ก็ต้องรู้ว่าควรจะเลือกใช้แบบไหน ขนาดไหนดีหรือไม่ดี เหมาะหรือไม่เหมาะ ทั้งหมดต้องเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของธุรกิจซักอบรีดด้วยว่าเพื่ออะไร ขนาดไหน การที่เราสามารถเลือกใช้เครื่องซักผ้าที่ดี ถูกต้องและเหมาะสมกับความต้องการของลูกค้า ก็เป็นปัจจัยที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งในการซักและดูแลถนอมเสื้อผ้า ราคาที่กล่าวไปยังไม่รวมค่าทำเลที่คุณจะซื้อหรือเช่านะครับ

2) หาทำเลที่ตั้งร้านซักอบรีด – ควรจะเล็งไปที่บรรดาหอพักต่างๆ เน้นสถานที่มีลูกค้าที่ไม่นิยมซักผ้าหรือไม่สะดวกที่จะซักผ้า ตากผ้าเอง เช่น หอพักนักศึกษา หอพักนักเรียน หอพักพนักงาน ยกระดับขึ้นไป ก็ได้แก่ คอนโดมิเนียม แฟลต อพาร์ทเม้นท์ แต่สมัยนี้คนนิยมหันมาอาศัยในหมู่บ้านกันก็เยอะ เกิดหมู่บ้านจัดสรรขึ้นมากมาย และถ้าคุณอยู่ในหมู่บ้านจัดสรรอยู่แล้ว อาจจะใช้แหล่งที่ใกล้และสะดวกที่สุด เช่น บ้านที่อยู่ระหว่างทางเข้าออกหมู่บ้านจัดสรรสักหลังหนึ่งเป็นทำเลตั้งร้านขึ้นมาก็ได้ นอกจากเป็นที่สัญจรไปมาของคนในหมู่บ้านแล้ว ยังสะดวกต่อการรับส่งเสื้อผ้าถึงมือลูกค้า นอกจากนี้เจ้าของธุรกิจซักอบรีดต้องเช็คระบบท่อน้ำด้วยนะครับให้มีระบบน้ำสะอาดเอื้ออำนวยต่อการบริการซักอบรีด และทางที่ดีก็ควรสร้างระบบน้ำสำรองไว้ยามฉุกเฉิน หากเกิดเหตุน้ำไม่ไหลกระทันหัน

3) แรงงาน – แม้ว่าจะมีเครื่องซักผ้าเป็นตัวช่วย แต่ก็ต้องมีแรงงานไว้สำหรับตากเสื้อผ้า รีดผ้า และจัดส่งเสื้อผ้าให้ลูกค้า รวมถึงคอยให้บริการลูกค้าในส่วนอื่นๆ ซักอบรีดโรงแรม ถ้ามีลูกค้าเข้าร้าน เป็นงานบริการที่มีคุณเป็นแรงงานคนเดียวไม่พอแน่ครับ แนะว่าต้องจ้างแรงงานเพิ่ม แต่ถ้าเริ่มทำโดยมีความตั้งใจว่าจะเป็นธุรกิจครอบครัว ก็ใช้แรงงานจากคนในครอบครัวเดียวกันนี่ล่ะครับ เป็นการประหยัดค่าแรงไปในตัว


ที่มา : http://socialintegrated.com/ธุรกิจซัก-อบ-รีด


ซักอบรีดโรงแรม บริการด้านซักอบรีดโรงแรม บริการซักอบรีดอุตสาหกรรม
กุลทรัพย์ ซัก อบ รีด หจก.
สาขาปทุมธานี : 9/3 หมู่ 9 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี 12150
สาขาสมุทรปราการ : หจก. ที.อาร์.ยู ลอนดรี 202/101 ม.6 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ 10290
โทรศัพท์ : +662 150 7980, +668 3083 9943, +668 5140 0226
โทรสาร : +662 904 1420
อีเมล์ : laundry.kulthap@gmail.com , kulthap@hotmail.com
เว็บไซต์ : www.กุลทรัพย์ซักอบรีด.com
เว็บไซต์ : kulthap.brandexdirectory.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *